Chắc đã không ít lần bạn tự trách cuộc đời, bất mãn với bản thân vì những sai lầm, những thất bại mà bạn không may gặp phải. Tại sao lại là tôi? Tại sao tôi đã chuẩn bị chu đáo như thế mà mọi việc vẫn diễn ra trái ý tôi? Tại sao lại bất công với tôi như thế? Tại sao, tại sao và tại sao.

Tôi chắc khi bạn gục ngã, câu hỏi tại sao sẽ xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn, từ đó mới dẫn đến việc bạn bị chất vấn xoay vòng bởi chính mình. Uất ức, tủi thân, mệt mỏi và tuyệt vọng là những cảm xúc kéo theo sau đó. Hãy cũng tôi tìm ra những giải đáp cho các câu hỏi “tại sao” nhé.

1. Chưa sắp xếp thời gian hợp lý

Vì không có khả năng sắp xếp thời gian để hướng tới mục tiêu của bản thân mình, kết quả là cứ năm này qua năm khác, họ tiếp tục đưa ra những bản kế hoạch, những mục tiêu mà không bao giờ cố gắng biến chúng trở thành hiện thực bởi vì họ chẳng bao giờ quan tâm đặt thời gian vào chúng.

Kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng từ chối và biết điều gì cần quyết tâm thực hiện là những kĩ năng rất quan trọng giúp chúng ta thành công ở bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Lịch gỗ giúp bạn quan tâm hơn về thời gian
Kĩ năng quản lý thời gian cực kì quan trọng

2. Viện cớ, trì hoãn

Có những người luôn tìm ra những lý do và lập luận cho việc vì sao họ không thể hoặc tại sao họ không nên làm được điều này hay điều kia nhưng bản thân họ không bao giờ dám thử.

Cách khắc phục tốt nhất chính là dừng ngay lại khi trong đầu bạn bắt đầu nghĩ ra những cái cớ và hãy bắt tay ngay vào hoàn thành công việc.

3. Ít tương tác với xã hội

Người có kỹ năng xã hội kém thường hay nói câu “đây là con người tôi, cố gắng mà chịu đựng đi“. Họ không biết cách đối xử với người khác một cách khéo léo, thường tỏ ra ngạo mạn về bản thân mình.

Đừng hỏi tại sao, chẳng ai thích một kẻ luôn to mồm, thích thể hiện hay những kẻ còn chả biết nói lời cảm ơn khi được khen ngợi.

Người Càng Thông Minh, Càng Ít Bạn !
Hãy luôn biết cách tương tác với mọi người

4. Ngại khó khăn, né tránh vấn đề

Những người dễ nản lòng chưa hiểu được điều này và họ từ bỏ tất cả quá sớm ngay khi mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn. Họ muốn hoa hồng không có gai, có con mà không phải đau đẻ và một hũ vàng nằm phía cuối cầu vồng mà không chịu vượt qua bão tố.

Một chiếc ly gỗ pha cafe tuyệt vời cho những buổi hard-work
Bước ra ngoài vùng an toàn – tại sao không?

Vượt qua thử thách không chỉ đưa ta gần tới đích hơn mà còn biến ta thành người mà bản thân chưa từng tưởng tượng. Đừng e ngại vượt qua nỗi sợ hãi và tiến đến vùng đất mới, bước ra ngoài vùng an toàn và thử thách chính bản thân mình. Trong khó khăn sự dũng cảm sẽ được hình thành.

Bạn không bao giờ biết mình mạnh mẽ thế nào nếu không chiến đấu và khi bạn gặp thất bại bạn cũng chứng tỏ cho người khổng lồ thấy rằng hắn không hẳn to lớn như hắn nghĩ.

5. Không có lập trường

Trong cuộc sống tồn tại những người như vậy. Họ chẳng bao giờ có chính kiến về bất kì điều gì và không thể đưa ra quyết định. Họ không bao giờ tranh luận một cách thẳng thắn và luôn bảo thủ nếu vấn đề đang tranh luận.

PHÂN BIỆT NGƯỜI CỐ CHẤP VÀ NGƯỜI CÓ LẬP TRƯỜNG - Ô-Hay.Vn

Họ thờ ơ với một thế giới đầy những thứ mới mẻ cần phải khám phá. Lãnh đạm giết chúng ta một cách âm thầm. Hãy tìm cho mình một đam mê và thực hiện nó, kể cả khi bạn không được trả tiền.

6. Đa nghi

Có thể bạn nghe lời khuyên “ra thương trường thì không nên tin ai”. Câu đó không hề sai, nhưng không có nghĩa bạn phải luôn mang một cái đầu lo sợ quá nhiều về việc người đối diện có đang nói dối hay đồng nghiệp đang chuẩn bị chơi xỏ mình. HÃY TẬP TRUNG VÀO BẢN THÂN VÀ CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC, MỌI VIỆC SẼ DIỄN RA THEO ĐÚNG THỨ TỰ MÀ NÓ ĐƯỢC SẮP XẾP!

Nguồn bài viết: Fanpage Ở đây cho bạn Động lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *