Gợi ý của Heragift về 5 món quà tặng gỗ dưới đây – không cầu kì và quá xa xỉ, sẽ giúp bạn gởi gắm được những tâm tư, ý nguyện thông qua những món quà nhỏ mà ý nghĩa, dành tặng đến Đấng sinh thành trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Đại lễ Vu Lan đến như một nốt trầm nhấn mạnh vào sâu trong tâm khảm mỗi người, nhắc nhở chúng ta hãy đừng thờ ơ nữa, hãy dành thời gian để quan tâm và dành cho cha mẹ những điều tốt nhất.

Trong thế kỉ hiện đại ngày nay, chữ Hiếu có thể được thay đổi phần nào để phù hợp hơn với văn hóa đại chúng. Giờ đây, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ.

1. Vòng tay phong thủy cho lễ Vu Lan

Vòng tay gỗ là một món quà tinh tế, không chỉ gói gọn trong chức năng là một món đồ trang sức mà còn là một vật phẩm mang giá trị phong thủy cực cao.

Vòng tay có thể được chế tác từ các loại gỗ quý hiện nay như gỗ Sưa, gỗ Huyết Long…được chế tác tinh xảo, đẹp mắt.

  • Gỗ sưa

Gỗ sưa có thể được xem như một loại gỗ quý thường dành cho vua chúa, quý tộc thời xưa , là loại gỗ vượng khí, mang lại tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Vòng tay gỗ sưa - mang lại thịnh vượng và tài lộc
Vòng tay gỗ sưa – mang lại thịnh vượng và tài lộc

Đặc biệt nhất, phải kể đến mùi hương đặc biệt của gỗ sưa, đó là một mùi hương khiến ta ngửi đi ngửi lại hàng trăm lần không chán. Mùi hương thơm mát, thanh tao, sang trọng khiến tâm hồn thư thái.

  • Gỗ huyết long

Bên cạnh đó, Gỗ huyết rồng (gỗ huyết long) lại có tác dụng trừ tà ma, giảm tai ương, nên khi đeo vòng tay huyết long chủ nhân sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc, không bị tà ma quấy nhiễu.

Đặc điểm độc đáo của gỗ Huyết Long là tính thấu quang. Khi soi đèn led theo đúng thớ gỗ, Huyết Long sẽ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong.

Gỗ huyết long có mùi hương thơm dịu nhẹ. Hương thơm và độ sáng hồng của sản phẩm sẽ càng ngày càng tăng hơn khi sử dụng tiếp xúc với người đeo, đây là điểm mà các sản phẩm khác không hề có được.

Vòng tay gỗ Huyết Long làm quà tặng Cha Mẹ

Vòng tay gỗ Huyết Long tặng Vu lan

Với những đặc tính trên, vòng tay gỗ sẽ là một lựa chọn phù hợp cho ngày Lễ Vu Lan báo hiếu, thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của Cha mẹ, ông Bà.

2. Tranh gỗ khắc ảnh Cha Mẹ tặng ngày lễ Vu lan

Những năm gần đây, tranh gỗ khắc ảnh có thể xem như một trào lưu mới, góp phần tạo nên một xu hướng lưu giữ lại những kỷ niệm lạ mắt, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm ảnh in ấn phổ thông.

Vào dịp lễ Vu Lan này, bạn cũng có thể tặng một tấm tranh được khắc laser với hình ảnh của Cha Mẹ, kèm theo đó là những câu chúc sức khỏe, những lời gởi gắm yêu thương, câu văn câu thơ về ơn đức sinh thành.

Tấm tranh gỗ có thể làm để trang trí trên bàn, tủ kệ….gợi nhắc cho Đấng sinh thành về người con hiếu thảo, quan tâm lo lắng đến Cha Mẹ mình. Hoặc đơn giản là lưu lại những kỉ niệm theo một cách cổ điển, mộc mạc nhất.

Quà tặng Vu lan - Tranh gỗ khắc ảnh Cha Mẹ

3. Hộp gỗ đựng hoa hồng

Tại các chùa và hội đoàn Việt Nam, ngày lễ Vu Lan thường có nghi thức “bông hồng cài áo”, là cài bông hồng đổ cho những ai còn mẹ và bông trắng cho những ai mất mẹ, nhắc nhở về lòng hiếu thảo và tình người.

Nếu bạn không hay đến chùa, hoặc giả như không thể đến để thực hiện nghi thức trên, bạn có thể dành tặng người Mẹ của mình một chiếc hộp đựng bằng gỗ, với những hình ảnh hoặc câu thơ, lời yêu thương được khắc trên nắp, cùng một đóa hoa hồng sáp – tượng trưng cho lòng hiếu thảo sâu sắc, như màu đỏ thẫm của đóa hoa kia.

4. Ly gỗ uống trà

Bạn biết không ? Khi có tuổi, Cha Mẹ chúng mình lại có sở thích uống trà đấy ! Vị trà đắng ở phần đầu nhưng vị ngọt lại thấm lịm ở phía sau. Một cốc trà ngon lại có thể khiến họ vui vẻ cả ngày đấy!

“Pha trà, biết tâm tính
Uống trà, biết ý vị
Luận trà, biết tâm tư”

Một chiếc cốc uống trà lại rát thuyết phục khi làm quà tặng trong ngày Lễ Vu Lan này. Thử hình dung một chiếc cốc được khắc trên đó những lời yêu thương, những câu thơ đầy tính ngụ ngon, cùng một bình trà ấm áp tỏa hương thơm ngát bầu bạn bên cạnh khiến cho ta cảm thấy duyên phận cuộc đời càng trở nên ý vị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm loại ly gỗ giữ nhiệt có quai. Loại cốc này không chỉ dùng cho việc uống trà, mà có thể sử dụng để giữ ấm những loại thức uống cho sức khỏe như sữa, cam nóng….

5. Dành thời gian bên cạnh Cha Mẹ

Quà tặng ngày lễ Vu Lan báo hiếu vốn dĩ là vật trung gian để gởi gắm những lời yêu thương, những tình cảm chân thành nhưng khó nói thành một lời trọn vẹn. Vậy nên, đừng xem việc tặng quà là một nghĩa vụ hay một sự trao đổi, dẫn đến mất đi giá trị tự nhiên của việc tặng quà.

Món quà quan trọng và ý nghĩa nhất, vẫn là thời gian bên cạnh Cha Mẹ, giúp họ đỡ đần những khó khăn trong cuộc sống, quan tâm và lo lắng nhiều hơn đến sức khỏe và những ưu tư của Đấng sinh thành.

Một cuộc gọi, một lời thăm hỏi quan tâm, một việc nhỏ như giúp việc nhà, một mâm cơm đầm ấm cùng gia đình vào ngày Lễ báo hiếu. Đó mới thật sự là món quà to lớn, ý nghĩa nhất mà chúng ta dành tặng đến những người đã có công sinh thành và dưỡng dục – Cha Mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *